โปรแกรมสำหรับการจัดเรียงข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ให้เป็นระเบียบหรือที่เรียกกันว่า Defragment นั้น เป็นโปรแกรมที่มีความสำคัญไม่แพ้โปรแกรมยูทิลิตี้ตัวอื่นๆ ในเครื่องเลย

เพราะมันจะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมีความเร็วในการทำงานสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และยังเป็นการช่วยลดภาระฮาร์ดดิสก์ที่จะต้องค้นหาข้อมูลในฮาร์ดดิสก์อีกด้วย

PerfectDisk ก็เป็นหนึ่งในโปรแกรมสำหรับการจัดเรียงข้อมูล อาจจะมีคำถามว่าโปรแกรม Defragmenter ที่มาพร้อมกับวินโดวส์ก็สามารถใช้งานได้ดีอยู่แล้วนิ แล้วทำไมถึงจะต้องหาโปรแกรมอื่นมาใช้ให้ยุ่งยากด้วย คำตอบก็คือ PerfectDisk นั้นดีกว่านั้นเองครับ

หน้าตาของโปรแกรม

การจัดเรียงข้อมูลสามารถทำได้กับทุกไฟล์ แม้แต่ไฟล์ระบบ

PerfectDisk มาพร้อมกับความสามารถในการจัดเรียงข้อมูลที่รวดเร็ว และยืดหยุ่น ซึ่งแน่นอนว่าดีกว่าการใช้โปรแกรมที่มาพร้อมกับวินโดวส์เป็นไหนๆ อย่างเรื่องของการ Defragment ที่ตามปกติคุณจะต้องสั่งจัดเรียงข้อมูลทั้งไดรฟ์ แต่ PerfectDisk สามารถให้คุณเลือกได้ว่าต้องการที่จะเรียงข้อมูลทั้งไดรฟ์หรือว่าเฉพาะส่วน โดยที่สามารถเลือกได้เลยว่าจะเรียงข้อมูลเฉพาะไฟล์ที่ต้องการ หรือแม้แต่ไฟล์ของระบบ ฟีเจอร์อื่นๆ ก็มีอย่างเช่นการตั้งเวลาในจัดเรียงข้อมูลอัติโนมัติเป็นประจำ ทั้งแบบทำทุกวัน ทำทุกสัปดาห์ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ใช้งานเครื่องแบบทั้งวัน ทั้งคืน ก็สามารถเปิดให้มันทำงานไว้ได้ และยังมีเครื่องมือที่ช่วยบอกสถิติต่างๆ เกี่ยวกับข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ของคุณ และเครื่องเมื่อเกี่ยวกับการจัดการไฟล์ต่างๆ มาให้อีกด้วย

คุณสามารถตั้งเวลาให้มันสามารถจัดเรียงข้อมูลในเครื่องคุณได้ล่วงหน้าหรือเป็นประจำได้

Comment: จะว่าไปมันก็ไม่ได้จำเป็นอะไรมาก ยิ่งสำหรับผู้ใช้ทั่วไปด้วยแล้ว โปรแกรม Defragmenter ที่มาพร้อมกับวินโดวส์ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ PerfectDisk เองก็มีความน่าสนใจในหลายๆ ส่วนที่ทำให้มันน่าใช้อยู่เหมือนกันครับ

edit @ 3 Apr 2008 15:17:34 by Computer.today kidZ

Comment

Comment:

Tweet

ปืนฉีดน้ำ

#2 By Computer.today kidZ on 2008-04-14 11:38

เยี่ยมครับ โปรแกรมดี

#1 By (203.156.34.143) on 2008-04-13 20:13